The Salesman เดอะ เซลส์แมน ภาพยนตร์ดราม่าปี 2016

The Salesman Rana ถูกทำร้ายในบ้านใหม่ของเธอ และในขณะที่การโจมตีทำให้เธอหมดแรงทั้งร่างกายและอารมณ์ สามีของเธอคือ Emad ที่ใช้เวลาทั้งคืนนอนไม่หลับไปกับการค้นหาผู้ล่วงละเมิดที่ไร้หน้าของเธอ ในปี 1978 ภาพยนตร์ Vinod MehraRekha, Ghar ได้รับการกล่าวขานว่ามาก่อนเวลาสำหรับการวาดภาพการข่มขืนและผลที่ตามมาของการแต่งงาน ที่นั่นเช่นกัน มีคนสองคนย้ายเข้าไปอยู่ในอพาร์ตเมนต์ใหม่เพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ แต่ชีวิตของพวกเขาต้องหยุดชะงักเมื่อภรรยาถูกรุมโทรมและสามีถูกทิ้งให้ดิ้นรนหาคำตอบ

The Salesman เตือนคุณสั้นๆ ถึง Ghar แต่ย้ายไปยังดินแดนที่ยังไม่ได้สำรวจอย่างรวดเร็ว ที่นี่การโจมตีเกิดขึ้นภายในบ้าน รานา  กำลังรอสามีกลับบ้านและเปิดประตูให้เขาอย่างสบายๆ ก่อนจะเข้าไปในห้องน้ำเพื่อล้างตัว ผู้บุกรุกที่มองไม่เห็นบุกเข้าไปในบ้านและลวนลามรานา สามีของเธอ Emad ได้ยินเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้ และมันเปิดประตูสู่ความรู้สึกปิติของปิตาธิปไตยในตัวเขาที่ดูเหมือนว่าเขาจะล็อกไว้

The Salesman

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นไปตามความคาดหวังทั้งหมดที่มีมากับงานของ Asghar Farhadi เช่นเดียวกับการฝ่าวงล้อมครั้งก่อนของเขา A Separation นี่เป็นเรื่องราวที่มีความผันผวนสูงภายในผนังทั้งสี่ของบ้าน ไม่มีตัวเลือกสำหรับตัวละครแต่ต้องกระเด็นออกจากกำแพง!

พลังงานประสาทของตัวละครทุกตัวนั้นชัดเจนและทำให้คุณกระสับกระส่าย น้ำหนักของเรื่องเปลี่ยนจากการถูกทำร้ายจริงไปสู่ผลกระทบต่ออัตตาของผู้ชายอย่างราบรื่น และคุณพบว่าตัวเองกำลังไตร่ตรองถึงประเด็นทางสังคมที่ต่างออกไปโดยสิ้นเชิง ในภาพยนตร์เรื่องนี้ Emad เล่นเป็น Willy Loman ในการผลิต Death of a Salesman ในท้องถิ่น และในไม่ช้าก็พบว่าตัวเองอยู่ในรองเท้าของ Loman ซึ่งกำลังเข้าใกล้ความวิกลจริตในการไล่ตามภาพลวงตา

ความอ่อนแอของ Taraneh Alidoosti แทงทะลุหัวใจของคุณ และคุณรู้สึกเจ็บปวดแทนเธอ Shahab Hosseini ได้รับบทบาทที่ยากลำบากและเดินไต่เชือกระหว่างความคลั่งไคล้และความเห็นอกเห็นใจ ละครเรื่องนี้ของอิหร่านเต็มไปด้วยความวางอุบายและมีความคล้ายคลึงกันมากกับความรู้สึกอ่อนไหวของอินเดีย มีเหตุผลมากมายที่คุณควรดู อย่างน้อยที่สุดก็คือว่าได้รับรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยมประจำปีนี้